Cải tạo nhà giá rẻ với sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 03

Sử dụng sàn bê tông nhẹ cải tạo nhà cấp 4 cũ nát, sập xệ thành nhà tầng trong chốc lát. Bạn có tin không? Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh thực tế tại công trình nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội ngay sau đây.

Cải tạo nhà cũ bằng bê tông siêu nhẹ cần những điều kiện gì?

Thực ra cải tại nhà cũ bằng bê tông siêu nhẹ không cần yêu cầu quá cao. Chỉ cần nền móng hoặc tường cũ còn đủ độ vững chãi là đủ.

Như công trình thực tế tại nhà anh Định, nền móng cũ anh xây cũng khá vững. Nên khi cải tạo nhà không cần làm lại móng, không cần xây lại tường.

 Anh chỉ cần đập bỏ những chỗ tường có độ cao lớn hơn bản thiết kế, xây lại 2 khoảng tường không chắc chắn là được.

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 01
Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội – 01

Cuộc đại trùng tu này diễn ra dễ dàng hơn những gì anh tưởng tượng. Từ căn nhà cấp 4 sập xệ, nơi đây sẽ sớm biến thành 1 mái nhà trần chắc chắn và kiên cố nhờ làm sàn bê tông nhẹ.

Các bước thi công, cải tạo nhà cũ bằng sàn bê tông nhẹ

Cải tạo nhà cũ bằng sàn bê tông nhẹ là cách được các gia đình sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lý do số 1 vì quy trình thi công đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu phải làm lại nền móng. Cụ thể quy trình cải tạo nhà bằng sàn bê tông nhẹ nhà anh Định được chúng tôi thực hiện như sau:

– Bước 1: Khảo sát công trình, thống nhất phương án thi công

Đã xem nhiều công trình thực tế cải tạo nhà phố bằng bê tông siêu nhẹ của công ty, nên anh Định khá tự tin khi lựa chọn. Anh đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phương án thi công.

Ngay khi nhận được yêu cầu của anh, kỹ sư của chúng tôi đã có mặt tận nơi để khảo sát, đánh giá hiện trạng công trình. Trao đổi qua với anh về phương án thi công. Sau đó đo đạc diện tích thực tế để lên bản thiết kế, tính toán vật tư.

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 02
Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội – 02

– Bước 2: Thi công các hạng mục cần thiết

Trước khi thi công sàn bê tông nhẹ, công trình của anh Định cần làm trước 1 số hạng mục cần thiết như xây tường bao tại những vị trí tường nứt, hỏng. Với phần tường chắc chắc chỉ cần đập bỏ bớt và gọt đẽo cho bằng phẳng là được.

– Bước 3: Thi công sàn bê tông nhẹ

Sau khi tường đã xây xong, chúng tôi bắt đầu vận chuyển vật tư đến công trình và bắt đầu thực hiện việc thi công sàn bê tông nhẹ.

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 03
Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội – 03

Tất cả vật tư thi công sàn bê tông siêu nhẹ đều được đúc sẵn tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai nên khi tập kết vật liệu cực gọn gàng, không chiếm diện tích.

Quy trình thi công đơn giản và nhanh chóng vô cùng.

Trước tiên đội thợ của chúng tôi cần dựng hệ dầm chịu lực lên các bức tường bao. Khoảng cách giữa các dầm đã đảm bảo vừa khít với độ rộng của các viên gạch block siêu nhẹ.

Sau khi dựng xong dầm, đội thợ sẽ tiến hành lắp ghép sàn bằng cách xếp các viên gạch siêu nhẹ khít với nhau trên hệ dầm đã có.

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 04
Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội – 04

Những công đoạn tiếp theo, thợ kỹ thuật sẽ đan 1 lớp lưới sắt bên trên mặt sàn theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Lớp lưới sắt này có công dụng giữ, cố định sàn, đảm bảo sàn bê tông có khả năng chịu rung lắc tốt.

Để sàn panel siêu nhẹ có hình dáng giống như sàn bê tông thông thường. Đội thợ thi công sẽ đổ bù 1 lớp bê tông mỏng phía bên trên tạo mặt sàn bằng phẳng. Sau này gia đình anh có thể lát gạch và sử dụng như sàn bê tông truyền thống.

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 05
Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội – 05

Lợi ích khi cải tạo nhà bằng sàn bê tông nhẹ

Lợi ích khi cải tạo nhà cũ bằng sàn bê tông nhẹ nhiều không kể xiết. Trong đó điển hình phải kể đến những lợi ích sau:

– Thời gian thi công nhanh chóng

Thi công nhanh là điều ai cũng muốn khi cải tạo nhà. Như trong trường hợp nhà anh Định, phá bỏ hầu hết phần mái nhà cũ, cải tạo nhà mới đồng nghĩa với việc nhà anh phải đi ở nhờ nhà người quen. Do đó thời gian thi công càng nhanh càng tốt, càng thuận lợi cho cuộc sống, sinh hoạt của gia đình anh.

So với cách cải tạo thông thường, làm sàn panel siêu nhẹ có thể giúp anh tiết kiệm thời gian lên đến 15 ngày/1 tầng. Vì không cần ghép cốt pha, không cần đổ mái hay chờ khô.

Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội - 06
Cải tạo nhà giá rẻ bằng sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Định, ngõ 2 Phạm Văn Đồng Hà Nội – 06

– Cải tạo nhà giá rẻ, không tốn kém

Bạn cũng thấy đấy, cải tạo nhà bằng bê tông siêu nhẹ rất đơn giản. Không cần phải làm lại móng nhà, không cần bắt buộc xây lại 100% tường nhà. Riêng những chi phí này cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

Ngoài ra thời gian thi công nhanh cũng là yếu tố giúp các gia đình cắt giảm được tối đa những phụ phí và những phiền toái không đáng có.

– Độ bền cao, nhiều tính năng ưu việt

Tìm hiểu kỹ càng nên khi lựa chọn làm sàn bê tông nhẹ để cải tạo nhà anh Định cực lỳ tự tin và lạc quan. Xét về độ bền hay khả năng chịu nặng thì trần bê tông nhẹ không thua kém so với trần bê tông truyền thống. Xét về các tính năng cho cuộc sống hiện đại thì nó lại vượt trội hơn hẳn.

Cụ thể, sàn bê tông nhẹ có các tính năng hiện đại như chống nóng, chống ồn cách âm rất tốt. Đây là những tính năng cần cho không gian thành phố vốn ồn ào, ngột ngạt khói xe.

Nếu bạn cũng đồng ý tưởng cải tạo nhà bằng bê tông nhẹ như nhà anh Định, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!