Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel

Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel

Làm sàn panel được đánh giá là giải pháp thi công hiện đại có thể tiết kiệm được tối đa chi phí và rút ngắn thời gian thi công. Vậy sàn panel là gì? Đây là thắc mắc Công ty Bê Tông Siêu Nhẹ nhận được khá nhiều từ khách hàng trong quá trình tư vấn. Nội dung bài viết sau đây sẽ nêu chi tiết hơn về những vấn đề trên.

Sàn panel là gì?

Phương pháp đổ trần bê tông cốt thép nguyên khối là phương pháp thị công truyền thống của người Việt. Các công trình thi công bằng phương pháp này có độ bền khá tốt. Tuy nhiên phương pháp thi công đổ trần bê tông cốt thép nguyên khối có thời gian thi công dài, nguồn nhân lực lớn nên chi phí xây dựng rất lớn.

Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel
Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel

So với việc đổ trần bê tông cốt thép nguyên khối việc làm sàn panel có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn đặc biệt khắc phục hoàn toàn được những ưu điểm còn tồn tại.

Về định nghĩa, sàn panel là kết cấu gồm hệ thống dầm bê tông dự ứng lực PPB và gạch block được thi công theo phương pháp lắp ghép. Trong đó, hệ thống dầm PPB và gạch block đều đã được đúc sẵn.

Ưu điểm sàn panel siêu nhẹ

Một là tiết kiệm chi chi xây dựng. Theo nghiên cứu, việc ứng dụng làm sàn panel siêu nhẹ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được tới 15% tổng kinh phí xây dựng với đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ (áp dụng với những công trình lớn).

Sở dĩ việc ứng dụng sàn panel giúp tiết kiệm chi phí xây dựng vì kiểu sàn này có thời gian thi công ngắn hơn đồng thời giảm nhẹ được phần gia cố móng nhờ các đặc điểm:

  • Sàn panel không cần sử dụng cốt pha.
  • Thi công hình thức lắp ghép, chỉ đổ lớp bê tông bù có độ dày khoảng 40mm nên thời gian chờ khô nhanh hơn.
  • Trọng lượng gạch block và hệ thống dầm PPB nhẹ hơn tổng trọng lượng vật tư của bê tông, cốt thép.

Hai là tính linh hoạt trong việc ứng dụng thi công. Dựa trên đặc điểm nhỏ, gọn của vật liệu sàn panel có thể ứng dụng thi công ở cả những khu vực nhỏ hẹp hoặc địa bàn hiểm trở. Sàn bê tông cốt thép nguyên khối theo phương pháp truyền thống vì phải di chuyển một khối lượng lớn vật tư nên việc thi công diễn ra khó khăn hơn.

Ba là khả năng chịu lực, chống ồn, chống nóng tốt. Những ưu điểm này được hình thành nhờ gạch block được cấu tạo có lỗ rỗng.

Với những ưu điểm trên, sàn panel được đánh giá có khả năng ứng dụng tốt trong các công trình cao tầng, công trình nhà dân dụng xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo…

Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel
Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel

Báo giá thi công sàn panel trọn gói theo m2

Công ty Bê Tông Siêu Nhẹ tự hào là địa chỉ thi công sàn panel uy tín, chất lượng  hàng đầu hiện nay. Bê tông siêu nhẹ nhận làm sàn panel siêu nhẹ ở khắp các tỉnh thành. Với hàng loạt các công trình đã thi công tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định… Bê tông siêu nhẹ đã tạo dựng được thương hiệu nhờ chất lượng công trình, vật tư; kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm; đội thợ kỹ thuật tay nghề cao….

Dưới đây là đơn giá theo m2 làm sàn panel trọn gói:

  1. Đơn giá 600.000đ/m2 với công trình có khẩu độ dầm P113 tức là từ 1m đến 3.9m.
  2. Đơn giá 630.000đ/m2 với công trình có khẩu độ dầm P114 tức là từ 4m đến 4.7m.

Chi tiết về thông tin đơn giá:

  1. Đơn giá trên chỉ áp dụng cho các công trình có diện tích dưới 200m2 và chưa bao gồm VAT. Các công trình có diện tích lớn hơn xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá thi công chính xác.
  2. Đơn giá trên là đơn giá áp dụng các công trình thi công phần thô với các phần việc là lắp đặt, hoàn thiện sàn bê tông panen nhẹ của nhà máy bê tông Vinaconex Xuân Mai.
  3. Mỗi tầng lên cao cộng thêm 30.000đ/1m2. Đơn giá trên có thể thay đổi theo từng công trình.

Trả lời

error: Content is protected !!