Phân tích các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép

Phân tích các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép

Kết cấu nhà khung thép là gì? Đâu làhững ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép? Đây là những vấn đề được khá nhiều khách hàng và các gia đình quan tâm. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Bê tông siêu nhẹ sẽ phân tích chi tiết các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép, nhà thép tiền chế.

Nhà khung thép là gì

Kết cấu nhà khung thép ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các công trình xây dựng hiện đại. Về định nghĩa, nhà khung thép là kiểu nhà có kết cấu từ các cấu kiện bằng thép được lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Các cấu kiện nhà khung thép được sản xuất dựa theo những quy định chặt chẽ và được kiểm định kỹ lượng về chất lượng.

Phân tích các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép
Phân tích các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép

Kết cấu nhà khung thép được hoàn thành qua 3 giai đoạn gồm: thiết kế – gia công cấu kiện – lắp dựng thực tế tại công trình. Các công trình thường sử dụng kết cấu nhà khung thép gồm: nhà xưởng, siêu thị, nhà kho, nhà cao tầng, nhà phố…

Ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép

Ưu điểm nhà khung thép

Kết cấu nhà khung thép được sử dụng ngày càng phổ biến thay thế cho kết cấu nhà đổ bê tông cốt thép truyền thống. Điều này có nghĩa kết cấu nhà này có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Chi tiết những ưu điểm nhà khung thép, nhà thép tiền chế gồm:

  • Thời gian thi công nhanh hơn nhờ tất cả các cấu kiện đã được sản xuất từ trước chỉ cần lắp dựng để hoàn thành.
  • Có tính giải pháp cao hơn vì các cấu kiện có thể thay đổi linh hoạt.
  • Khả năng chịu lực tốt.
  • Độ bền cao.
  • Khả năng vượt nhịp dầm khi thi công cao.
  • Dễ dàng kết hợp với những vật liệu khác.
  • Dễ dàng nâng cấp, cải tạo công trình.
  • Khả năng chống nóng, chịu nhiệt tốt.
  • Tính kín tuyệt đối.
  • Có khả năng tái sử dụng.
Phân tích các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép
Phân tích các ưu nhược điểm của kết cấu nhà khung thép

Tồn tại của nhà khung thép

Hạn chế lớn nhất của nhà khung thép là việc “kén” thợ thi công. Vì là phương pháp thi công mới nên việc lắp dựng nhà khung thép đòi hỏi phải có kinh nghiệm hoặc được hướng dẫn bài bản. Bên cạnh đó, nhà khung thép cũng còn tồn tại những hạn chế là có tính dẫn nhiệt cao, có thể biến đổi những đặc điểm vật lý khi gặp nhiệt độ cao và dễ bị ăn mòn.

Đơn vị thi công lắp dựng nhà khung thép giá rẻ, uy tín

Công ty Bê tông siêu nhẹ tự hào là đơn vị thi công lắp dựng nhà khung thép uy tín hàng đầu hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Bê tông siêu nhẹ đã có rất nhiều công trình lắp dựng nhà khung thép thực tế tại Hà Nội và trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Các công trình thi công của Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá cao về độ bền, tuổi thọ.

Với nhân viên kỹ thuật giỏi cùng đội ngũ thợ thi công có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm Bê tông siêu nhẹ cam kết giúp khách hàng tìm được giải pháp thi công tiết kiệm, phù hợp nhất. Bê tông siêu nhẹ nhận lắp dựng nhà khung thép cho nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, nhà phố… hoặc lắp dựng nhà khung thép cho các công trình cơi nơi, cải tạo nhà phố…

Qúy khách hàng và các gia đình muốn tìm hiểu thêm về phương pháp thi công này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số đường dây dây nóng để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

error: Content is protected !!