Bê tông nhẹ giá bao nhiêu? Nên dùng loại nào tốt?

Thi công bê tông nhẹ Xuân Mai làm sàn

Xu hướng sử dụng bê tông nhẹ làm sàn, đổ trần đang được các gia đình, chủ đầu tư hưởng ứng nhiệt liệt. Bê tông nhẹ không chỉ có trọng lượng nhẹ mà giúp tiết kiệm thời gian thi công, chống nóng, cách âm chống ồn tốt. Vậy bê tông nhẹ có giá bao nhiêu, và nên sử dụng loại nào tốt?

Bê tông nhẹ là gì? có những loại nào?

Bê tông nhẹ được nói đến ở đây chính là các loại bê tông nhẹ đúc sẵn. Khi thi công chỉ cần lắp ghép hoặc cố định vào khung, dầm chịu lực để tạo mặt sàn thay cho cách đổ trần bê tông thông thường.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bê tông nhẹ khác nhau, trong đó nổi bật nhất là bê tông nhẹ Xuân Mai và tấm bê tông nhẹ Cemborad. 2 loại bê tông nhẹ này có cách thi công hoàn toàn khác nhau.

Bê tông nhẹ Xuân Mai sẽ thi công bằng cách dựng dầm dự ứng lực bê tông cốt thép sau đó lắp ghép các tấm bê tông nhẹ vào dầm, đan cốt thép và đổ 1 lớp bê tông mỏng làm sàn.

Thi công bê tông nhẹ Xuân Mai làm sàn
Thi công bê tông nhẹ Xuân Mai làm sàn

Thi công các tấm bê tông nhẹ Cembroad phần khung chịu lực hoàn toàn bằng các khung sắt. Sau đó các tấm bê tông nhẹ được lắp ghép đảm bảo cạnh mỗi tấm phải nằm trên khung sắt, cố định tấm bằng vít nở, rồi trải 1 lớp lưới mắt cáo bên trên và đổ bê tông mỏng tạo sàn.

Trần, sàn thi công bằng tấm bê tông nhẹ Xuân Mai có độ dày tương đương với trần bê tông truyền thống, còn việc thi công trần bằng tấm bê tông nhẹ Cembroad độ dày trần mỏng hơn nhiều.

Vì vậy, xét về yếu tố cảm quan, nhiều gia đình, công trình vẫn chuộng sử dụng bê tông nhẹ Xuân Mai hơn vì nó mang lại cảm giác an toàn hơn so với các loại bê tông nhẹ khác.

Có nên làm nhà bằng bê tông nhẹ?

Thực tiễn đã chứng minh, làm nhà bằng bê tông nhẹ các gia đình hay các thủ thầu xây dựng không có vấn đề gì phải lo lắng.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai đã được vượt qua các bài kiểm tra gắt gao của bộ xây dựng về các chỉ tiêu an toàn, chịu lực và độ bền. Kết quả cho thấy tất cả những chỉ tiêu này, bê tông siêu nhẹ Xuân Mai đều đáp ứng tốt tương đương với bê tông truyền thống.

Và để được ứng dụng rộng rãi như hiện nay, bê tông nhẹ Xuân Mai còn chứng minh nhiều lợi ích thiết thực:

– Rút ngắn tối đa thời gian và chi phí thi công

Quy trình thi công sàn bê tông Xuân Mai như chúng tôi đã trình bày ở trên cực nhanh chóng. Vì nó được thi công chủ yếu bằng phương pháp lắp ghép. Đặc biệt, sau khi đổ bê tông, chỉ cần lớp bê tông mỏng này khô có thể sử dụng trần ngay, không cần chờ khô, dưỡng trần hàng chục ngày như trần bê tông truyền thống.

Sàn bê tông nhẹ được thi công bằng cách lắp ghép nên tiết kiệm thời gian tối đa
Sàn bê tông nhẹ được thi công bằng cách lắp ghép nên tiết kiệm thời gian tối đa

Chính tính năng này đã giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công. Tiết kiệm thời gian, đồng nghĩa với việc giảm được nhiều công đoạn vặt vãnh và các chi phí phụ. Và đương nhiên, chi phí xây nhà cuối cùng cũng sẽ được cắt giảm nhiều so với cách thi công truyền thống.

– Giảm trọng lượng công trình

Trung bình cứ 1m2 sàn panel Xuân Mai sẽ giảm được 5 – 7 kg so với sàn bê tông truyền thống. Như vậy dù các công trình nhỏ chỉ vài chục m2 cũng đã giảm được hàng trăm kg so với cách đổ bê tông truyền thống. Và dĩ nhiên, với công trình lớn thì trọng lượng lại càng giảm được nhiều.

Các tấm bê tông nhẹ rỗng giữa, trọng lượng nhẹ nên góp phần giảm trọng lượng công trình
Các tấm bê tông nhẹ rỗng giữa, trọng lượng nhẹ nên góp phần giảm trọng lượng công trình

Trọng lượng công trình giảm cho phép các chủ đầu tư có thể giảm bớt áp lực và chi phí đầu tư cho nền móng từ 20- 25%.

– Tính năng chống nóng, chống ồn tốt

Bê tông siêu nhẹ không dẫn nhiệt, không truyền nhiệt như bê tông thông thường. Vì vậy, nó có khả năng chống nóng tốt hơn. Bên cạnh tính năng chống nóng còn là tính năng chống ồn hiệu quả, vượt trội.

Giá bê tông nhẹ 2019 thi công trọn gói

Hiện nay betongsieunhe.vn nhận thi công trọn gói bê tông nhẹ. Khi nhận được công trình của khách hàng, công ty sẽ thực hiện tất cả các công đoạn: khảo sát, thiết kế, tính toán số lượng vật tư, vận chuyển vật tư và thi công hoàn thiện trần.

Báo giá thi công bê tông nhẹ Xuân Mai 2019 của công ty chúng tôi như sau:

Báo giá thi công bê tông nhẹ

(Lưu ý, báo giá trên có thể thay đổi theo từng thời điểm hoặc điều kiện thực tế từng công trình)

Qúy khách có nhu cầu tư vấn thêm về cách đổ sàn bê tông nhẹ hay làm trần bê tông siêu nhẹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

Trả lời

error: Content is protected !!