Các loại bê tông cho công trình cao tầng

Các loại bê tông cho công trình cao tầng

Hiện nay có rất nhiều loại bê tông được đưa vào ứng dụng trong việc thi công cho các công trình cao tầng. Song có 3 loại bê tông cơ bản là: Mass Beton, Super Beton và Easy Beton. Đây là 3 sản phẩm được các chuyên gia xây dựng coi là giải pháp vàng cho việc đổi mới toàn diện các thi công các công trình cao tầng.

>>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà cao tầng bằng bê tông cốt thép

Các loại bê tông cho công trình cao tầng
Các loại bê tông cho công trình cao tầng 01

Ba sản phẩm bê tông nói trên là kết quả nghiên cứu, sáng tạo của công ty Holcim Việt Nam. Xuất phát từ nhu cầu của thị trường trong việc sử dụng các loại bê tông thương phẩm chất lượng cao mang nhiều lợi ích cho chủ đầu tư mà ý tưởng về 3 loại bê tông này đã được hình thành.

Trong khi Super Beton cho phép việc thiết kế giảm đi tiết diện của cột, tăng không gian sử dụng cho nhà cao tầng thì Mass Beton lại có khả năng kiểm soát nhiệt độ trong quá trình đóng rắn để hạn chế tối đa các vết nứt bên trong khối bê tông lớn như phần móng của tòa nhà cao tầng là một ví dụ. Còn Easy Beton lại là loại bê tông chảy giúp quá trình thi công các cấu kiện có cốt thép dày đặc trở nên dễ dàng hơn.

Các loại bê tông cho công trình cao tầng
Các loại bê tông cho công trình cao tầng 02

Mỗi một loại bê tông nói trên lại có khả năng ứng dụng vào một phân khu nhất định trong kết cấu nhà cao tầng. Và khi hợp nhất cả 3 loại bê tông là Super Beton, Mass Beton và Easy Beton nó gần như đã bao quát cả công trình cao tầng từ móng đến cột và sàn. Phải thừa nhận rằng, những lợi ích về mặt kinh tế cũng như kỹ thuật mà nó mang lại thực sự hết sức tuyệt vời và thiết thực.

Nói tóm lại, cả ba sản phẩm bê tông này đều là giải pháp thi công nhanh chóng và tiết kiệm cho công trình cao tầng. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình nó gần như đã giúp cho các chủ đầu tư cũng như nhà thầu giải quyết được nỗi lo đáng kể về thời gian, chất lượng và cả giá thành thi công cho hạng mục bê tông công trình cao.

Các loại bê tông cho công trình cao tầng
Các loại bê tông cho công trình cao tầng 03

Chọn được loại bê tông cho công trình cao tầng đúng, chuẩn chất lượng là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Hơn hết thảy để đảm bảo chất lượng cũng như có thể tối ưu được hết những tính năng tuyệt vời của các loại bê tông nói trên đòi hỏi cần phải có một đội ngũ thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm. Và betongsieunhe.vn là đơn vị chuyên tiếp nhận những yêu cầu liên quan đến thiết kế, thi công nhà cao tầng bằng vật dụng xây dựng hiện đại, chất lượng cao mà quý vị và các bạn có thể tham khảo. Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: tonghop

Trả lời

error: Content is protected !!