Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ – Giải pháp tối ưu cho nhà phố

Lợi ích khi nâng tầng bằng vật liệu nhẹ

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ là giải pháp tối ưu cho nhà phố ở thời điểm hiện tại. Nếu muốn biết ly do vì sao, mời quý vị và các bạn tham khảo cụ thể những lợi ích của vật liệu nhẹ khi nâng tầng trong nội dung dưới đây.

Xây thêm tầng, nâng tầng nhà phố gặp những khó khăn gì?

Nâng tầng, xây thêm tầng hẳn là nhu cầu của rất nhiều gia đình sau khi nhận thấy không gian sống hiện tại quá chật chội. Tuy nhiên quá trình này sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề mà các gia chủ cần quan tâm như:

Hệ thống móng nhà phải chịu thêm trọng tải

Xây thêm tầng, nâng tầng đồng nghĩa với việc móng nhà phải chịu thêm 1 trọng tải khá lớn của công trình xây thêm. Do đó nếu không tính toán kỹ phương án nâng tầng hợp lý, công trình xây thêm có thể gây quá tải đối với nền móng khiến nền nhà sụt, lún gây nguy hiểm cho toàn bộ công trình.

Qúa trình xây thêm tầng sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt

Việc xây thêm tầng, cải tạo nhà chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả gia đình. Nếu không muốn cuộc sống của cả gia đình bị đảo lộn trong thời gian lâu dài, các gia đình cần tìm hiểu và chọn lựa vật liệu xây dựng tốt giúp đẩy nhanh tiến trình thi công điển hình như các loại vật liệu nhẹ: khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ, tường nhẹ.

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ - giải pháp hiệu quả cho nhà phố
Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ – giải pháp hiệu quả cho nhà phố

Cụ thể, vật liệu nhẹ có lợi ích như thế nào đối với quá trình cải tạo nhà, xây thêm tầng…mời quý vị và các bạn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ – Giải pháp hoàn hảo cho nhà phố

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ tức là sử dụng những vật liệu mới (vật liệu đúc sẵn) có trọng lượng cực nhẹ thay thế cho phương pháp xây nhà bằng bê tông cốt thép truyền thống.

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ thường sử dụng những loại vật liệu như sau:

– Khung thép tiền chế

Khung thép tiền chế là loại cấu kiện thép được gia công sẵn tại nhà máy theo bản vẽ, sau đó khi chuyển đến công trình chỉ cần lắp ghép tạo thành hệ khung, dầm thay cách đổ cột, dầm bê tông.

– Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép được sử dụng thay cách đổ trần bê tông cốt thép. Sàn bê tông nhẹ được lắp ghép từ những tấm sàn panel siêu nhẹ trên hệ dầm dự ứng lực. Bạn có thể tham khảo thêm cách thi công sàn bê tông nhẹ để hiểu rõ hơn.

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ
Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ

Sau khi thi công sàn có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô, dưỡng trần.

– Tường nhẹ lắp ghép

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ, ngoài việc sử dụng khung thép, sàn bê tông nhẹ người ta còn ưa chuộng sử dụng tường nhẹ. Tường nhẹ hay còn gọi là tường lắp ghép là loại tường được lắp ghép từ những tấm bê tông nhẹ. Tường nhẹ sau khi thi công chỉ cần sơn, không cần chát lại nên vô cùng tiết kiệm thời gian cho gia chủ.

Các loại tấm bê tông nhẹ được sử dụng làm tường phổ biến hiện nay gồm có:

  • Tấm ALC – Tấm bê tông khí chưng áp có trọng lượng cực nhẹ, độ bền cao, có nhiều tính năng ưu việt như chống nóng, cách âm, chống ồn
  • Tấm panel EPS hay còn được gọi là tấm bê tông xốp. Tấm bê tông này cũng có trọng lượng siêu nhẹ được thi công bằng cách lắp ghép vô cùng nhanh chóng
  • Tấm tường bê tông Acotec Xuân Mai

Những lợi ích khi nâng tầng bằng vật liệu nhẹ

Không phải ngẫu nhiên việc xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến vậy. Cách làm này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho gia chủ, cụ thể như sau:

Không gây nhiều áp lực lên nền móng

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ không làm tăng thêm nhiều trọng lượng công trình, từ đó không gây thêm nhiều áp lực cho nền móng. Vì vậy, để tự tin nâng tầng, xây thêm tầng các gia đình nên lựa chọn vật liệu nhẹ như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ…

Lợi ích khi nâng tầng bằng vật liệu nhẹ
Lợi ích khi nâng tầng bằng vật liệu nhẹ

Thời gian thi công nhanh

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ đa số sử dụng phương pháp lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn. Nhờ đó mà thời gian thi công được rút ngắn hơn hẳn so với các xây dựng truyền thống. Nhờ đó cuộc sống của các gia đình không bị đảo lộn nhiều khi sửa nhà, cải tạo nhà.

Không sử dụng nhiều vật liệu rời, giảm khói bụi, ô nhiễm

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ rất ít sử dụng vật liệu rời. Do đó các gia đình không cần lo chuẩn bị bãi tập kết vật liệu, không sợ khí bụi làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình cũng như hàng xóm láng giềng.

Tiết kiệm chi phí

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ vô cùng tiết kiệm chi phí. Do thời gian xây dựng nhanh, bản vẽ và quy cách xây dựng nhất quán ngay từ đầu giúp các gia đình cắt giảm được mọi chi phí phát sinh.

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ nên chọn đơn vị nào uy tín?

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ chắc chắn là lựa chọn cực kỳ tối ưu và hoàn hảo. Tuy nhiên để sở hữu được tất cả những lợi ích từ những loại vật liệu mới này các gia đình cần tìm đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm nhe betongsieunhe.vn.

Công ty đã thực hiện rất nhiều công trình nâng tầng nhà phố bằng vật liệu nhẹ, quý vị có thể tham khảo 1 số công trình cụ thể dưới đây:

Nâng cấp nhà phố bằng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ ở Trần Đại Nghĩa

Nâng tầng, làm mái nhà bằng bê tông siêu nhẹ tại Gia Lâm, Hà Nội nhà anh Kiên

Lựa chọn chúng tôi quý khách sẽ được:

+ Khảo sát, thiết kế, lên bản vẽ nhà khung thép để nâng tầng đẹp nhất, tối ưu nhất

+ Cung cấp vật tư chuẩn, chính hãng

+ Thi công theo đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn, bền bỉ

+ Báo giá xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ rẻ nhất Hà Nội

Qúy khách có nhu cầu xây thêm tầng, nâng tầng bằng vật liệu nhẹ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng trên Website để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

error: Content is protected !!