Cải tạo nhà xưởng bằng khung thép tiền chế, tấm bê tông nhẹ tại công ty Giày da Sao Vàng

Cải tạo nhà xưởng bằng khung thép, tấm ALC trọng lượng nhẹ

Cải tạo nhà xưởng cũ là nhu cầu của rất nhiều công ty hiện nay. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là sử dụng loại vật liệu nào an toàn, thời gian thi công nhanh? Khung thép tiền chế và tấm bê tông siêu nhẹ chính là lựa chọn hàng đầu cho các công ty, nhà xưởng hiện nay. Điển hình, mời quý vị và các bạn theo dõi quá trình cải tạo nhà xưởng cũ bằng khung thép tiền chế và tấm bê tông nhẹ khí chưng áp  (ALC) qua những hình ảnh thực tế tại công ty giày da Sao Vàng, Quảng Yên, Quảng Ninh.

Vì sao khung thép tiền chế và tấm bê tông nhẹ được sử dụng cải tạo nhà xưởng?

Cải tạo nhà xưởng hay nhà ở dân dụng hiện nay đều ưu tiên lựa chọn khung thép tiền chế và tấm bê tông siêu nhẹ. Lý do là gì? Những mục in đậm dưới đây sẽ giải thích cho quý vị và các bạn.

Thi công bằng cách lắp ghép đơn giản, rút ngắn thời gian 

Cải tạo nhà xưởng cũ để tiết kiệm chi phí là lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, việc cải tạo luôn yêu cầu thời gian nhanh chóng để những nhà xưởng cũ có thể đi vào hoạt động 1 cách nhanh chóng, khôi phục sản xuất như ban đầu. Đó là lý do đầu tiên để các nhà xưởng quyết định lựa chọn nhà khung thép tiền chế và tấm bê tông nhẹ.

Cải tạo nhà xưởng bằng vật liệu nhẹ lắp ghép đơn giản
Cải tạo nhà xưởng bằng vật liệu nhẹ lắp ghép đơn giản

Quy trình thi công khung thép tiền chế cũng như tấm bê tông nhẹ làm tường hoàn toàn bằng cách lắp ghép. Vì vậy thời gian thi công được rút ngắn tối đa so với quy cách thi công truyền thống.

Trung bình, thời gian thi công, cải tạo nhà xưởng bằng khung thép tiền chế, bê tông nhẹ có thể rút ngắn 1/2 thời gian thi công so với cách xây truyền thống.

Trọng lượng nhẹ, an toàn cho nền móng cũ

Cải tạo nhà cũ để tiết kiệm chi phí những phải đảm bảo các chỉ tiêu an toàn khi đưa vào sử dụng. Đặc biệt là sau khi thi công khối lượng công trình không gây áp lực quá nhiều lên nền móng cũ. Với lý do này, khách hàng tin tưởng lựa chọn vật liệu nhẹ như khung thép tiền chế, bê tông nhẹ càng là lựa chọn sáng suốt.

Cải tạo nhà xưởng bằng khung thép, tấm ALC trọng lượng nhẹ
Cải tạo nhà xưởng bằng khung thép, tấm ALC trọng lượng nhẹ

Trọng lượng của hệ khung thép tiền chế nhẹ hơn nhiều so với đổ cột bê tông cốt thép. Đặc biệt các tấm bê tông nhẹ khí chưng áp ALC lại càng nhẹ hơn nhiều so với tường gạch.

Tuy có trọng lượng nhẹ nhưng tấm bê tông ALC đã vượt qua mọi kiểm tra về độ an toàn, khả năng chịu lực cũng như độ bền. Vì vậy khi sử dụng vật liệu này để cải tạo các công trình cũ bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Hạn chế sử dụng vật liệu rời

Thêm 1 lý do để công ty giày da Sao Vàng lựa chọn sử dụng nhà khung thép tiền chế và tấm bê tông nhẹ để cải tạo nhà xưởng đó là hạn chế khói bụi. Do quy trình thi công bằng cách lắp ghép hạn chế tối đa sử dụng vật liệu rời nên không gây khói bụi. Những tấm bê tông nhẹ có thể tập kết ngay trên nền công trình. Việc liên kết các tấm bằng vữa chuyên dụng cũng không sử dụng đến nhiều vật liệu rời đá cát sỏi như cách xây nhà truyền thống.

Công trình cải tạo nhà xưởng tại công ty giày da Sao Vàng  khá sạch sẽ vì ít sủ dụng vật liệu rời
Công trình cải tạo nhà xưởng tại công ty giày da Sao Vàng khá sạch sẽ vì ít sủ dụng vật liệu rời

Vì vậy, dù công ty có cả những nhà xưởng đang hoạt động thì việc cải tạo nhà xưởng cũ cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường làm việc, cũng như quá trình làm việc của công nhân.

Quy trình cải tạo nhà xưởng cũ bằng hệ khung thép và tấm ALC

Quy trình cải tạo nhà xưởng cũ tại công ty giày da Sao Vàng được thực hiện như sau.

Phá bỏ phần mái và phần tường cũ hư hỏng

Phần mái nhà cũ bằng tôn và phần tường nhà xưởng đã hư hỏng nhiều. Vì vậy chúng tôi sẽ tiến hành phá bỏ, di dời những bộ phận này để có được mặt bằng thuận lợi để thi công.

Phần giữ lại chỉ là móng và phần tường bao bên dưới còn chắc chắn.

Dựng hệ khung thép tiền chế

Để dựng được hệ khung thép tiền chế trên nền cũ nhà xưởng xũ, trước tiên chúng tôi sẽ sử dụng các bulong lớn để liên kết giữa các cột khung thép với cột bê tông cũ của nhà xưởng.

Tiếp theo đó là các công đoạn dựng hệ khung thép hoàn chỉnh. Hàn khung thép để làm mái và bắn tôn mái. Đây cũng chính là 1 trong những khác biệt của việc sử dụng vật liệu nhẹ so với cách xây dựng truyền thống. Phần cột, mái hoàn toàn có thể thi công trước rồi mới làm đến phần tường.

Dựng hệ khung thép tiền chế tiếp nối với hệ cột cũ
Dựng hệ khung thép tiền chế tiếp nối với hệ cột cũ

Khi có mái che việc thi công các hạng mục bên dưới sẽ thuận lợi hơn nhiều bất kể thời tiết nắng, mưa.

Lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ

Các tấm bê tông nhẹ được vận chuyển đến công trình và tập kết ngay tại nền móng. Các tấm bê tông này có kích thước lớn, trọng lượng nhẹ nhưng việc thi công yêu cầu phải chuẩn kỹ thuật.

Lắp ghép tấm bê tông khí chưng áp ALC
Lắp ghép tấm bê tông khí chưng áp ALC

Việc lắp ghép tường bao được tiến hành nhanh chóng. Tường sau khi lắp ghép có bề mặt nhẵn, phẳng không cần chát lại như tường gạch mà chỉ cần sơn bả hoàn thiện.

Như vậy toàn bộ quy trình cải tạo nhà xưởng tại công ty giày da Sao Vàng được chúng tôi thực hiện chỉ trong khoảng thời gian khá ngắn. Nhà xưởng sau khi cải tạo mang 1 diện mạo mới hoàn toàn. Không những vậy nhờ khả năng chống nóng, cách âm chống ồn tốt, nhà xưởng mới sẽ vô cùng lý tưởng cho công nhân làm việc.

Nhà xưởng sau khi hoàn thiện hiện đại, thoáng mát
Nhà xưởng sau khi hoàn thiện hiện đại, thoáng mát

Nếu bạn cần tư vấn cải tạo nhà, xây nhà, nhà xưởng bằng hệ khung thép tiền chế, bê tông nhẹ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!