Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ rút ngắn được bao nhiêu thời gian?

Sàn bê tông nhẹ được thi công bằng phương pháp lắp ghép

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ rút ngắn được bao nhiều thời gian? Làm sàn bê tông nhẹ, nhẹ hơn bao nhiêu so với sàn bê tông truyền thống? Đó là thắc mắc của rất nhiều gia chủ cần tham khảo khi có ý định làm nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ. 

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ rút ngắn được bao nhiêu thời gian?

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ, hay nói cách khác là thay cách đổ trần bê tông truyền thống bằng trần bê tông nhẹ lắp ghép được “giới xây dựng” biết đến là cách xây nhà tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí. Nhưng cụ thể thì nó tiết kiệm được bao nhiêu ngày so với cách đổ trần bê tông truyền thống?

Trước hết bạn cần hiểu bản chất quy trình thi công sàn bê tông nhẹ và cách đổ trần bê tông truyền thống là hoàn toàn khác nhau.

– Đổ trần bê tông truyền thống:

Đổ trần bê tông truyền thống sẽ phải trải qua các công đoạn như đóng be xung quanh, ghép cốt pha sau đó mới đổ bê tông.

Đổ bê tông có thể là bê tông tươi hoặc bê tông trộn bằng máy trộn truyền thống. Sau khi đổ bê tông xong, thông thường gia chủ sẽ phải chờ khô, dưỡng trần trong khoảng 10 ngày sau đó mới tiếp tục xây tầng mới.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian
Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian

– Đổ trần bê tông siêu nhẹ

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ lắp ghép khác hoàn toàn so với cách đổ trần truyền thống. Tất cả các công đoạn vận chuyển vật liệu, thi công đều được đơn vị thi công thực hiện từ A-Z.

Chỉ cần xây xong tường hoặc đổ rằng xong, vật tư sàn bê tông nhẹ được chuyển đến công trình và tiến hành thi công luôn. Không cần ghép cốt pha tốn kém.

Quy trình lắp ghép trần bê tông siêu nhẹ cực nhanh chóng, đơn giản:

  • Dựng hệ dầm dự ứng lực vào 2 bên tường
  • Lắp ghép các viên gạch Block siêu nhẹ vào dầm chịu lực
  • Đan lưới thép cố định bên trên mặt sàn
  • Đổ 1 lớp bê tông dày 4cm tạo mặt sàn hoàn chỉnh
Sàn bê tông nhẹ được thi công bằng phương pháp lắp ghép
Sàn bê tông nhẹ được thi công bằng phương pháp lắp ghép

Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ đa phần là lắp ghép. Cộng với việc các tấm bê tông siêu nhẹ có trọng lượng cực nhẹ, dễ di chuyển bằng tay tại công trình nên thực chất việc thi công sàn nhẹ khá nhanh. Thời gian để thi công xong sàn nhẹ cũng chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn 1 chút về mặt thời gian so với cách đổ bê tông tươi, hoặc đổ bê tông trộn.

Tuy nhiên, có 1 điểm khác biệt chủ yếu giữa sàn bê tông nhẹ và bê tông truyền thống đó là sau khi thi công, chỉ cần lớp bê tông mỏng phía bên trên khô là có thể đưa vào sử dụng ngay, an toàn tuyệt đối, không cần chờ đợi.

Như vậy tính trung bình 1 tầng gia đình bạn giảm được 10 ngày chờ đợi, 2 ngày ghép cốt pha. Xây càng nhiều tầng, thời gian tiết kiệm được càng lớn.

Chính vì vậy với những công trình cải tạo nhà hay xây nhà phố có yêu cầu cao về thời gian hiện nay đều chuộng sử dụng sàn bê tông nhẹ.

Làm sàn panel siêu nhẹ giảm được trọng lượng bao nhiêu so với sàn bê tông truyền thống?

Thêm 1 ưu điểm khiến các gia đình, chủ thầu muốn sử dụng sàn bê tông nhẹ nữa đó là vấn đề trọng lượng. Xét về độ dày, sàn bê tông nhẹ dày tương đương với sàn bê tông truyền thống. Tuy nhiên, do các tấm bê tông siêu nhẹ Xuân Mai được đúc rỗng, lại được sản xuất bằng nhiều chất liệu đặc biệt giúp làm giảm khối lượng trần, sàn đi rất nhiều.

Trung bình mỗi 1m2 sàn bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn từ 5 – 7kg so với sàn bê tông truyền thống. Như vậy, tính trên 1 tầng diện tích khoảng 50m2, đã giảm được từ 250 – 350kg so với việc sử dụng trần truyền thống.

Sàn bê tông nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống
Sàn bê tông nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống

Nhẹ hơn nhưng tính an toàn của trần bê tông siêu nhẹ đã được chứng minh không thua kém trần bê tông truyền thống. Thêm vào đó nó còn có nhiều tính năng nổi bật như chống nóng, chống ồn cực tốt.

Có nên làm nhà bằng bê tông siêu nhẹ hay không?

Tham khảo những thông tin trên, tôi tin chắc rằng bạn cũng có thể tự quyết định việc có nên làm nhà bằng sàn bê tông siêu nhẹ hay không?

Trong 1 số trường hợp như cải tạo nhà hay xây nhà phố trong ngõ hẹp, cạnh đường phố lớn, tôi tin rằng việc chọn làm sàn bê tông nhẹ sẽ là giải pháp tối ưu, thích hợp nhất. Nó không chỉ tiết kiệm về thời gian mà còn là cả tiền bạc và giảm bớt những phiền phức không đáng có.

Nếu khách hàng cần tư vấn, khảo sát và thiết kế sàn bê tông nhẹ hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất. Sàn bê tông nhẹ là 1 lĩnh vực đặc thù, đơn vị thiết kế, thi công phải có chuyên môn nên quý khách hàng hãy sáng suốt khi lựa chọn.

Trả lời

error: Content is protected !!